เปิดชีวิตล่าสุด ‘พิสิทธิ์ กิรติการกุล’ พิธีกรหน้าเดียวผู้สร้างตำนาน ‘คดีเด็ด’!”

 

ประโยคเดียวพาโด่งดังค้างฟ้า 20 ปี
เปิดชีวิตล่าสุด ‘พิสิทธิ์ กิรติการกุล’ พิธีกรหน้าเดียวผู้สร้างตำนาน ‘คดีเด็ด’
เพราะมีคาแร็กเตอร์ชัดเจน ทำให้พิธีกรและผู้ประกาศคนดัง “หว่อง พิสิทธิ์ กิรติการกุล” เจ้าของวลีเด็ด แหม…ทำไปได้ ยังคงครองใจคนดูแม้อายุจะเลยวัยเกษียณมาถึง 7 ปีแล้วก็ตาม แถมยังมีหลายคนๆ นำบุคคลิก ท่าทางมาเลียนแบบ

ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้โกรธอะไร แต่กลับให้แง่คิดว่าหากจะโด่งดังท้ายที่สุดการหาตัวเองให้เจอและเป็นตัวเองถึงจะประสบความสำเร็จอยู่ได้อย่างยาวนาน

“หว่อง-พิสิทธิ์” กล่าวว่า การที่มีคนมาเลียนแบบบุคลิกท่าทาง ประโยคต่างๆ ตนถือว่าเป็นเส้นทางของเขา หลายคนที่เคยเลียนแบบคนอื่นโด่งดังก็มี แต่ต้องเข้าใจว่าอายุของคนที่เลียนแบบอยู่ได้ไม่ยาว การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

โดยเฉพาะคนที่จัดรายการ เพราะนอกจากเนื้อหา คนดูอยากดูความเป็นตัวเอง ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็ไปดูคนนั้น จะมาดูคนที่เลียบแบบทำไม ที่สำคัญพระเจ้า หรือสวรรค์ สร้างมนุษย์มาแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ละคนต้องหาให้เจอ

สำหรับคนที่อยากเป็นพิธีกรหรือผู้ประกาศข่าว เจ้าของวลีเด็ด แหม…ทำไปได้ เผยว่า ต้องรู้ว่าชอบอาชีพนี้หรือไม่ ทำแล้วมีความสุขและตั้งใจที่จะทำหรือไม่ ถ้ามีทั้งหมดก็ให้ลองทำเลย เพราะอาชีพนี้เปิดกว้างมาก

คนทำอาชีพนี้มีเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เรียนจบมาโดยตรง ทุกวันนี้โอกาสเปิดไม่จำเป็นต้องออกหน้าจอโทรทัศน์อย่างเดียว ในจอเล็กมือถือของตัวเองก็ทำได้ บางครั้งคนในจอทีวีใหญ่ก็อาจจะมาจากจอเล็ก

“ผมทำงาน ผมไม่เคยคาดหวังอะไร ถามว่าทำไมถึงอยู่ได้นาน เพราะผมไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น ช่อง หรือ รายการ พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่ เมื่อไม่ดิ้นรนมาก โอกาสที่จะสะดุดหกล้มก็น้อย”

“ทำรายการมานานขนาดนี้ถามว่าภูมิใจไหม ภูมิใจก็คือนี่ผมจะ 70 แล้วนะ ก็ภูมิใจว่าโอเคจะ 70 แล้วก็ยังยืนระยะอยู่ได้ ยังทำงานได้ อาจจะไม่ดีเท่ากับคนรุ่นใหม่ ๆ

แต่ก็เข้าใจว่าพอจะรับใช้ผู้ชมได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายการคดีเด็ด หรือว่าเรื่องของข่าว แล้วผมก็พร้อมที่จะทำในสิ่งที่น้อง ๆ หรือว่าคนอื่นเขาบอกว่าเขาไม่อยากจะทำ หรือว่าเขาไม่ถนัดจะทำ

เพราะฉะนั้น คุณจะเห็นว่าในสิ่งที่ผมทำ ก็จะไม่ใช่แบบเดียวกับที่พวกเขาทำกัน พูดง่าย ๆ ก็คืองานที่ผู้คนไม่อยากจะทำ ถ้าผมทำได้ โอเค ผมยินดีจะทำ ตราบใดที่คุณเห็นว่าผมยังเป็นประโยชน์ต่อสถานี เป็นประโยชน์ต่อคนดู”

dZOgQ.md.jpg

dZzZV.md.jpg

dZwRr.md.png

dZnTa.md.png

dZmdD.md.png

dZgsF.md.png

dZAqC.md.png

dZhU6.md.jpg

dZETf.md.jpg

dZPQZ.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *