ลือสะพัด! แกนนำก้าวไกล บินด่วนหา ‘ทักษิณ’ ยื่นข้อเสนอร่วมรัฐบาล”

บินหายื่นเงื่อนไขถอย ม.112 แลกร่วมรัฐบาล
ลือสะพัด! แกนนำก้าวไกล บินเงียบเข้าพบ ‘ทักษิณ’ ถึงฮ่องกง
จับตาผู้นำทางความคิดก้าวไกลเตรียมบินฮ่องกง พบ ‘ทักษิณ’ ยื่นเงื่อนไขพิเศษ ถอยสุดซอยปิดสวิตช์ไม่แตะ 112 ยาว 4 ปี แลกเกาะขบวนร่วมรัฐบาล

26 ก.ค.2566 – รายงานข่าวจากพรรคก้าวไกล (ก.ก.) แจ้งว่าแกนนำคนสำคัญของพรรค และเป็นผู้นำทางความคิด และเคยมีบทบาทช่วยหาเสียงให้พรรคก้าวไกล

เตรียมเดินทางบินไปเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเข้าพบนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันคล้ายวันเกิด 26 ก.ค.2566

ทั้งนี้การเข้าพบหารือครั้งนี้ แกนนำคนดังกล่าวเตรียมเสนอนายทักษิณ ว่าจะปิดสวิตช์การแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในช่วง 4 ปีข้างหน้า

โดยจะร่วมเป็นรัฐบาลภายใต้แกนนำของพรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งคาดว่าวิธีนี้จะทำให้สมาชิกวุฒิสภายอมรับและลงคะแนนเสียงให้ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทยได้

ขณะเดียวกันมีรายงานด้วยว่า แกนนำ และ ส.ส.พรรคเพื่อไทยได้เดินทางไปเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ฯ เพื่อเข้าพบนายทักษิณ เป็นจำนวนมากอีกด้วยเช่นกัน

BADsi.md.jpg

BAnvt.md.jpg

BAm2E.md.jpg

BAzgW.md.jpg


โอ้!! จริงหรือเท็จ??
สะพัด!! แกนนำก้าวไกลจ่อพบ “แม้ว” ที่ฮ่องกง ยื่นเงื่อนไขไม่แตะ 112 แลกกอดคอร่วมรัฐบาล
จับตา แกนนำก้าวไกล เตรียมบินพบ “ทักษิณ” ที่ฮ่องกง ยื่นเงื่อนไขใหม่ ถอยสุดซอย ปิดสวิตช์ ไม่แตะ 112 ตลอด 4 ปี แลก กอดคอเข้าร่วมรัฐบาล
รายงานข่าวแจ้งว่า แกนนำคนสำคัญของพรรคก้าวไกล ที่เคยมีบาทบาทช่วยหาเสียง กับพรรคก้าวไกล เตรียมเดินทางบินไปเขตบริหารพิเศษ ฮ่องกง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี
มีรายงานข่าวถึงเรื่องที่จะเข้าพบเพื่อหารือในครั้งนี้ พรรคก้าวไกล จะปิดสวิตช์การแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในช่วง 4 ปีข้างหน้า โดยจะร่วมเป็นรัฐบาลภายใต้แกนนำของพรรคเพื่อไทย ซึ่งคาดว่า วิธีนี้จะทำให้ สมาชิกวุฒิสภา ยอมรับ และลงคะแนนเสียงให้ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ได้
ทั้งนี้ มีรายงานว่า แกนนำ และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางไปเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เพื่อเข้าพบนายทักษิณ เป็นจำนวนมากอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *