ชีวิต ‘แมว จารุวรรณ’ 75 ปี เก็บตัวเงียบอยู่โรงแรม

ไม่คิดบอกลูกเรื่องพ่อเป็นชาวอังกฤษชั้นสูง
เปิดชีวิต ‘แมว จารุวรรณ’ 75 ปี หลังลาจอเก็บตัวเงียบอยู่โรงแรม

220820jvhex.md.jpeg

คุณแมว-จารุวรรณ หรือที่หลายคนจำได้ในบท ย่าเอียด ในสุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นคุณแม่ของหมิว-ลลิตา ซึ่งผลงานแสดงเรื่องแรกของคุณแมวเริ่มปี 2512
เป็นภาพยนตร์เรื่อง ละครเร่ ของอัศวินภาพยนตร์ บทพระนิพนธ์และกำกับโดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล ด้านคุณหมิวนั้น หลังจากได้ติดตาม
คุณแม่แมวเข้ากองถ่ายก็ทำให้ซึมซับกับบรรยากาศการทำงาน และเริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกในปี 2524 เรื่องสะใภ้สลัม ก่อนจะมามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นรู้จักจากละครเรื่อง

220820dqf2v.md.jpeg

 

220820k2qmy.md.jpeg

ปริศนา ในปี 2530 ซึ่งสองแม่บุตรนี้เคยมีผลงานแสดงร่วมกันอยู่ 3 เรื่องได้แก่ ด้วยรักและคิดถึง แรงเทียน และเพราะว่าฉันรักเธอสำหรับการใช้ชีวิตนั้น หมิว-ลลิตา
เคยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ ที่มีผู้จัดฯ จ๋า-ยศสินี เป็นพิธีกรว่า คุณแม่แมวเน้นเลี้ยงสาวหมิวให้รู้จักช่วยเหลือตัวเองได้ ทั้งทำงานบ้าน

2208203wmes.md.jpeg

ถึงแม้จะมีแม่บ้านแต่หมิวเองก็อยากจะทำอะไรเองด้วย รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นเปียโน ขี่ม้า คุณแม่แมวให้หมิวไปเรียน ซึ่งสิ่งที่คุณแม่ให้เรียนทั้งหมดนั้น
สาวหมิวสามารถนำมาใช้กับอาชีพนักแสดงได้ทั้งหมดเลย สิ่งสำคัญของคุณแม่แมวที่เป็นตัวอย่างให้สาวหมิวทำตามมาจนถึง ทุกวันนี้เลยคือ เรื่องความมีระเบียบวินัย
และการเคารพต่ออาชีพนักแสดงของตนเอง ซึ่งเพราะสิ่งนี้ก็ทำให้หมิวตระหนักรู้ดีว่า ทำไมคุณแม่ถึงยังคงมีผลงานละครต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้
สำหรับปัจจุบัน บุตรสาว แม่แมวได้เปิดโรงแรมที่ชะอำที่บ้านของเธอและแม่แมวที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็อยู่ที่นั่น ทำให้แม่แมว หมิวและหลานๆ นั้นก็เหมือนกินนอนอยู่โรงแรม
เรียกได้ว่าครอบครัวนี้น่ารักเอามากๆ

2208201ru2k.md.jpeg

j2aYiSrc5Q2WomkV_141011.md.jpeg

211013u7knv.md.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *