‘นุสบา ปุณณกันต์’ ไม่ทน ชาวเน็ตว่าแบบนี้ หลังส่งลูกเรียนเมืองนอก

ล่าสุด อดีตนางเอกดัง นุส นุสบา ปุณณกันต์ โพสต์ภาพกับ น้องกันต์ ลูกชายคนเล็ก ขณะไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า

เวลาผ่านไปจะขึ้นเกรด 11 แล้ว ถึงตาน้องกันต์มาฝึกใช้ชีวิต ลงเรียนซัมเมอร์แบบนักศึกษามหาวิทยาลัย เราได้รับเลือกให้ลงโปรแกรมซัมเมอร์ที่มหาวิทยาลัยบราวน์

และคุ้นเคยตั้งแต่สมัยน้องปุณณมาเรียน และมีโปรแกรมสำหรับ Pre-College ให้เลือกแยกย่อยเยอะมากที่สุด เด็กๆจะได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดสาขาไหน

ได้เจอเพื่อนๆจากประเทศต่างๆ ฝึกความรับผิดชอบกินอยู่ดูแลตัวเองก่อนที่จะเป็นเด็กมหาวิทยาลัยอย่างเต็มตัวในอีกสองปีข้างหน้า

การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญก็จริงแต่สำคัญกว่าคือการนำไปใช้อย่างมีวุฒิภาวะทางปัญญาและอารมณ์ พ่อแม่ทำได้แค่วางรากฐานและแนะแนวตามกำลังความสามารถ เราต้องให้เวลา

ประคับประคองในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ ไม่ตึงไม่หย่อนจนเกินไป การเลี้ยงลูกกว่าจะโตจนสำเร็จการศึกษาไม่ง่ายเลย จริงไหมคะ

หลังจากนั้นมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสทางการศึกษา คนพร้อมกว่า ใช้เงินเยอะกว่า ก็ได้โอกาสมากมาย ยินดีด้วยครับ

หลังจากนั้นนุสบาได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ว่า ก็อาจจะบางส่วนแต่ไม่ใช่ทั้งหมดค่ะ ถึงมีเงินมีสมองแต่ถ้าขี้เกียจ ไม่แข่งกับตัวเองมัวแต่นั่งเปรียบเทียบคนอื่นก็ไม่อาจก้าวไปข้างหน้าค่ะ

BVL0i.md.jpg

BVd5E.md.jpg

BVrnN.md.jpg

BVHFP.md.jpg

BVtHA.md.jpg

BVKhd.md.jpg

BVleH.md.jpg

BVRC0.md.jpg

BVy8W.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *