รู้จัก ‘นิกม์ แสงศิรินาวิน’ ถูกตราหน้าเป็นงูเห่า”!

 

 

 

แท้จริงเคยถือครองหุ้นสื่อ 17,00 หุ้น

รู้จัก ‘นิกม์ แสงศิรินาวิน’ ผู้เปิดปมหุ้นไอทีวี ‘พิธา’ ถูกตราหน้าเป็นงูเห่า

พามารู้จัก “นิกม์ แสงศิรินาวิน” ผู้เปิดปมหุ้นสื่อ itv ของ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” อยู่มาแล้วหลายพรรค เคยเป็นศิษย์เก่าอนาคตใหม่ ไทยสร้างไทย กลุ่มรักษ์กรุงเทพของ “บิ๊กวิน” ก่อนมาลงเลือกตั้งครั้งล่าสุดกับพรรคภูมิใจไทย

IirDKE.md.jpg
นายนิกม์ แสงศิรินาวิน เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2525 เป็นบุตรชาย พล.ต.ท.นพ.สิทธิเดช แสงศิรินาวิน หรือ “หมอโส่ย” อดีตรองแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ มีคลินิกแถวนวลจันทร์ โดยมีชื่อของ “นายภานุวัฒน์ ขวัญยืน” เคยเป็นผู้จัดการคลินิกดังกล่าวและยังเป็นเจ้าของร้านขายยานพรัตน์ ซึ่งนายนิกม์ยังโอนหุ้น itv จำนวน 17,000 หุ้น ให้นายภาณุวัฒน์ ก่อนลงเล่นการเมืองในปี 2566 ด้วย

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นิกม์ แสงศิรินาวิน เคยเป็นผู้ถือหุ้นใน ITV แต่ก่อนการเลือกตั้งได้โอนหุ้นดังกล่าวให้กับ ภาณุวัฒน์ ขวัญยืน และภาณุวัฒน์ยังเป็นผู้จัดการคลินิกของครอบครัวของนายนิกม์ด้วย

สำหรับ นิกม์ แสงศิรินาวิน ปัจจุบันอายุ 40 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ และลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ด้วยเมื่อปี 2562 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง
เมื่อ พ.ศ.2565 นิกม์ แสงศิรินาวิน ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ก.เขตสายไหม หมายเลข 1 แต่ก็ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

พ.ศ.2566 นิกม์ แสงศิรินาวิน ย้ายสังกัดพรรคภูมิใจไทย และลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. กทม. เขต 17 เขตคลองสามวา (เฉพาะแขวงสามวาตะวันออก และแขวงทรายกองดินใต้) และเขตหนองจอก (ยกเว้นแขวงลำต้อยติ่ง แขวงลำผักชี และแขวงโคกแฝด) หมายเลข 8 แต่ก็ไม่ได้รับการเลือกตั้ง

IirKxz.md.jpg

Iir1zq.md.jpg

IirgWR.md.jpg

IirRAu.md.jpg

IirxeZ.md.jpg

IirUkI.md.jpg

IirqOP.md.jpg

Iir5at.md.jpg

IirOze.md.jpg

Iirbxl.md.jpg

Iirjnk.md.jpg

IiroWv.md.jpg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *